Kinh doanh thiết bị vệ sinh cần bao nhiêu vốn?

“Kinh doanh thiết bị vệ sinh cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi quan tâm đến lĩnh vực này. Cùng KITTO giải đáp một số vấn đề liên quan đến vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần ước tính vốn trước khi kinh doanh

Vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh là một trong số những yếu tố quan trọng để mở cửa hàng. Khi tính toán kinh doanh, chúng ta cần vốn để:

  • Thuê địa điểm mở cửa hàng, tu sửa cửa hàng
  • Nhập thiết bị vệ sinh
  • Chi trả chi phí cơ sở vật chất (,tủ kệ, quầy hàng, điện, nước,…)
  • Chi trả chi phí nhân viên bán hàng…

Những khoản chi trên gộp lại sẽ tốn một lượng tiền đáng kể. Vì vậy, để duy trì sự phát triển của cửa hàng. Việc xác định và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh ban đầu là vô cùng cần thiết.

Vốn cố định để kinh doanh thiết bị vệ sinh

Vốn kinh doanh của cửa hàng được chia làm hai loại. Đó chính là vốn cố định và vốn lưu động. Vậy vốn cố định là gì? Cần bao nhiêu vốn cố định để có thể mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh?

Vốn cố định là khoản tiền bỏ ra để đầu tư các tài sản cố định hữu hình và vô hình. Giá trị của các loại tài sản này lớn. Chúng khấu hao qua nhiều chu kỳ kinh doanh. Vì thế, số tiền chi ra ban đầu lớn và bỏ vốn một lần.

Khi kinh doanh thiết bị vệ sinh, chúng ta cần chi vốn cố định cho:

Tiền mặt bằng:

Thông thường, khoản chi phí này phụ thuộc vào diện tích và vị trí của cửa hàng. Diện tích mặt bằng lớn, tại các địa điểm trung tâm sẽ có mức phí cao hơn so với vùng xa trung tâm. Trung bình, bạn cần phải bỏ ra từ 30-100 triệu để thuê mặt bằng với diện tích tương ứng.

Tiền nhập hàng hóa, thiết bị:

Thiết bị vệ sinh rất đa dạng, bao gồm: vòi sen, bồn cầu, bồn rửa tay, gạch ốp lát, bệ tiểu,… Để nhập hàng hóa về kinh doanh, tùy theo quy mô cửa hàng cũng như kế hoạch phân khúc thị trường.

Bạn cần bỏ số vốn tối thiểu vào khoảng 50 triệu đồng (hợp tác với một hãng thiết bị vệ sinh). Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng sản phẩm, nhãn hiệu thì con số này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng

Lựa chọn thương hiệu vệ sinh làm đối tác
Lựa chọn thương hiệu vệ sinh làm đối tác

Chi phí khác

Chi phí cố định khác phải kể đến chính là tiền trang trí cửa hàng, chi phí sang chuyển nhãn hiệu thương mại (nếu có), chi phí, thiết bị quản lý ( phần mềm bán hàng, quản lý hàng hóa)….

Quầy hàng, kệ hàng trưng bày sản phẩm rơi vào khoảng 20-80 triệu tùy vào quy mô cửa hàng và chất liệu của tủ kệ.

Tiền làm biển quảng cáo, banner sản phẩm khoảng từ 5-10 triệu đồng
Các loại phần mềm quản lý…

Vốn lưu động để kinh doanh thiết bị vệ sinh

Bên cạnh vốn cố định thì vốn lưu động cũng là khoản vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh mà chúng ta cần quan tâm. Khoản tiền này có vai trò duy trì hoạt động hàng ngày tại cửa hàng. Nếu bạn chỉ quan tâm vào đầu tư tài sản cố định thì đây không phải một chiến lược tốt.

Vốn lưu động ở đây bao gồm tiền mặt, tiền trong tài khoản ngân hàng, nợ phải thu, phải trả khách hàng,vốn vay,…

Khoản tiền này phải chuẩn bị tối thiểu là vài triệu đồng để đảm bảo khả năng thanh toán, chi trả tức thời một số chi phí phát sinh. Có như vậy mới đảm bảo cửa hàng buôn bán thuận lợi. Đồng thời, chủ cửa hàng cũng dễ dàng kiểm soát tốt nguồn vốn của mình.

Thương hiệu thiết bị vệ sinh KITTO tuyển nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc

Qua phân tích trên, chúng ta có thể tính toán được cụ thể số vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh. Trung bình, để mở cửa hàng thiết bị vệ sinh cần có tối thiểu khoảng 100 – 2000 triệu đồng. Số tiền này sẽ được cân nhắc trong từng trường hợp cụ thể sao cho hợp lý nhất.

Để làm được điều này, bạn cần nắm thêm những kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị vệ sinh. KITTO hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc – những người có ngọn lửa kinh doanh sẽ tìm ra được hướng đi tốt nhất cho mình.

Là đại lý, phân phối thiết bị vệ sinh KITTO sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong ước tính số vốn của bạn. Kho hàng của KITTO hiện ở khắp 3 miền, chính vì thế việc nhập hàng của bạn sẽ rất thuận lợi và nhanh chóng, chuyên nghiệp. Vì thế sẽ giải quyết được vấn đề kho bãi cũng như vận chuyển cho khách hàng.

Đặc biệt, KITTO có những chính sách và ưu đãi rất lớn dành cho các đại lý, cửa hàng. Giúp bạn hoàn toàn tự tin trong việc kinh doanh thiết vị vệ sinh.

KITTO - thương hiệu thiết bị vệ sinh hàng đầu
KITTO – thương hiệu thiết bị vệ sinh hàng đầu

Để kinh doanh cửa hàng thiết bị vệ sinh. Ngoài vốn kinh doanh thì nhãn hiệu thiết bị hợp tác cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn nhãn hiệu thiết bị nào để nhập nguồn hàng. Hãy tìm hiểu về thiết bị vệ sinh KITTO của chúng tôi.

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh. KITTO luôn cố gắng mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, KITTO đang có hơn 300 cửa hàng ở hơn 20 tỉnh thành. Và KITTO đang nỗ lực để phát triển rộng hơn nữa bằng cách tuyển thêm các nhà phân phối và đại lý trên toàn quốc.

Để được tư vấn thêm về cách mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh cùng số vốn ban đầu cần thiết, vui lòng liên hệ với Kitto theo thông tin dưới đây:

KITTO – Thiết bị vệ sinh, sen vòi, gạch kiến trúc, mosaic
Văn Phòng: 308 Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM
SĐT: 028 6688 1333 – 0901 887 468
Zalo: 0901 887 468
Website: https://kitto.vn/
Fb: https://www.facebook.com/Kittovn/

Bình luận