Top 5 Cách Khử Mùi Phòng Tắm – Nhanh – Gọn – Hiệu Qủa

Có thể nói, khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm là một trong những nơi nhạy cảm nhất trong nhà do giải quyết các nhu cầu cần thiết của con người nhưng rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn dẫn đến việc tạo ra các mùi khó chịu hoặc nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì lẽ đó, bên cạnh nhiệm vụ thiết kế ra một không gian thoải mái, bạn cũng cần biết những cách để giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm tho và sạch sẽ.

Tại sao lại có những mùi hôi này xuất hiện? Nguyên nhân hàng đầu và chủ yếu chính là do bạn không dọn dẹp cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên. Bên cạnh đó việc để nhà vệ sinh bí mà không có chỗ thông hơi cũng rất dễ tích trữ các loại mùi khó chịu

Một số cách giảm hiểu quả mùi hôi nhanh chóng

1.Thông gió trong phòng tắm.

  • Nếu bạn muốn khử mùi khó chịu trong phòng tắm, điều cốt yếu là phải thông gió tốt. Luồng không khí lưu thông tự nhiên chưa đủ để giảm mùi hôi. Nếu có quạt hút, bạn nên bật quạt sau khi đi vệ sinh. Nếu không có quạt hút, bạn hãy mở cửa sổ phòng tắm cho không khí tràn vào.[1]
  • Đừng chỉ thông gió sau khi đi vệ sinh. Bạn nên bật quạt và mở cửa sổ cả sau khi tắm vòi sen. Không khí ẩm từ vòi sen nước nóng có thể khiến nấm mốc sinh sôi, khiến cho trong phòng tắm có mùi mốc

2.Dùng sản phẩm khử mùi thay cho nước hoa xịt phòng

  • Nhiều người để chai xịt phòng đằng sau bồn cầu để xịt sau khi đi vệ sinh. Nếu thường dùng cách này, bạn nên chọn sản phẩm trên nhãn có ghi ”khử mùi” thay vì bình xịt thơm thông thường.
  • Nước hoa xịt phòng chỉ át mùi hôi mà không thực sự khử được mùi, và mùi hôi vẫn sẽ còn khi mùi nước hoa tan hết. Nếu mùi trong phòng tắm quá nồng nặc, bạn vẫn nhận thấy mùi hôi lẫn trong mùi nước hoa xịt phòng.[3]
  • Bình xịt khử mùi có tác dụng trung hòa mùi hôi. Các sản phẩm này giúp loại bỏ mùi nhanh hơn và hiệu quả hơn. Khi chọn mua nước xịt phòng trong siêu thị, bạn hãy chọn loại được ghi nhãn là bình xịt khử mùi. Trên thị trường có nhiều loại bình xịt khử mùi, vì vậy có lẽ bạn phải thử vài loại và chọn sản phẩm tốt nhất đối với bạn. Bạn có thể đọc các nhận xét trên mạng để tìm xem sản phẩm nào khử mùi hiệu quả nhất.

3.Dầu gió

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào một miếng bọt biển rồi treo bằng dây thừng trong nhà vệ sinh. Cách này rất hiệu quả và tiết kiệm khi đến tận 2 tuần bạn mới phải nhỏ thêm một lần.

4.Làm sạch nhà tắm bằng cà phê

 Cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng nguyên liệu rất dễ tìm đó là cà phê. Bạn hãy say nhỏ cà phê để khử mùi. Bằng cách bạn hãy cho cà phê vào một cái bát hoạc đĩa có miệng rộng để vào trong phòng tắm. Cà phê sẽ hút mùi hôi khiên cho căn phòng bạn luôn thơm mát.

5.Làm sạch bằng muối: 

Ngoài ra, muối là một chất hút ẩm cực kỳ hữu ích.Bạn chỉ cần một ít muối và sử đụng đến khi nào nó chuyển sang nâu đen. Đó là dấu hiệu muối đã đạt đến độ bão hòa, không thể hút ẩm thêm nữa. Làm sáng vòi nước: Điều quan trọng hơn nữa bạn luôn lau vòi nước để có thể đảm bảo vệ sinh cho bạn trong quá trình sử dụng.

Bình luận