Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Là một trong những công trình phụ quan trọng trong gia đình nên hướng nhà vệ sinh đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến vận khí mà còn công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào là hợp phong thuỷ? Những chia sẻ được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Tại sao cần phải xác định hướng nhà vệ sinh

Hầu hết các công trình dân dụng hiện nay khi xây dựng đều muốn tiết kiệm diện tích mặt bằng nên phòng tắm và nhà vệ sinh thường được thiết kế với nhau trong cùng một không gian. Bởi vậy nên họ không cần phải quá quan tâm đến cách xác định hướng nhà vệ sinh, đặc biệt là những nơi có thiết kế xây dựng sẵn như chung cư, nhà phố…

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia phong thuỷ nhận định, khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi chứa nhiều uế khí, không sạch sẽ. Vậy nên có ảnh hưởng không tốt đối với phong thuỷ. Nếu lựa chọn hướng không tốt còn khiến cho vận khí của cung tiền tài bị tiêu tán, may mắn tiêu hao, sức khỏe bị ảnh hưởng. Ngược lại, nếu nhà vệ sinh được đặt ở hướng có sinh khí tốt thì không khác gì việc bạn đang mang may mắn, tiền tài của mình vứt xuống nước cuốn trôi đi.

Xem thêm: cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Phong thủy nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh

Vậy nên việc lựa chọn hướng cửa nhà vệ sinh ngay từ lúc mới xây dựng nhà là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp trấn áp vận khí đen đủi hay những tác động tiêu cực đến cuộc sống, sinh hoạt, công việc của gia chủ và người thân trong gia đình.

Có những cách nào để xác định hướng nhà vệ sinh trong phong thuỷ

Một câu hỏi được đặt ra là, làm thế nào để xác định được phương hướng tốt để đặt phòng tắm – nhà vệ sinh? Đây là câu hỏi được khá nhiều gia chủ đặt ra và nếu không có chuyên môn trong phong thuỷ nhà đất thì sẽ rất khó để trả lời câu hỏi này.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh cần dựa vào phương hướng của đất và phương vị của chủ nhà. Cụ thể:

Hướng đông

Nhà vệ sinh được đặt theo hướng này có ba phương vị chính là Ất, Giáp, Mão. Tuy nhiên nếu gia chủ là nam thì nên tránh phương vị này ra. Bởi nó có thể đem đến những điều không may mắn, vận khí xui xẻo cho chủ nhà.

Hướng Đông Nam

Phương vị chính của hướng này cũng gần giống như hướng đông. Trong ngũ hành phong thuỷ, hai hướng này được xem là hướng tốt bởi thuộc hành Mộc, rất thích hợp đối với gia chủ thuộc hành Thủy hoặc Hỏa. Tuy nhiên khi bố trí bồn tắm cần tránh các hướng trên là được.

Hướng Tây

Đây là hướng tụ hợp ngũ khí Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Bởi vậy nên đặt phòng vệ sinh theo phương vị nào cũng đều rất tốt. Tuy nhiên đối với những gia chủ phương vị Dậu thì nên tránh hướng này thì vận khí gia đình sẽ tốt hơn.

Hướng Tây Bắc

Nếu nhà tắm được đặt ở hướng tây bắc thì cần lưu ý để tránh hướng càn. Bởi trong phong thuỷ, ngũ hành, hướng này không hợp với Thuỷ khí và hoả khí. Đặc biệt là vị trí lắp bình nóng lạnh không nên đặt ở hướng này.

Hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng của hoả khí tích tụ, vậy nên không phù hợp để bố trí nhà tắm. Việc bố trí phòng tắm theo hướng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây nam trong phong thuỷ được xem là hướng của nội quỷ môn. Việc đặt nhà tắm theo hướng này có thể ảnh hưởng đến nữ chủ nhân của ngôi nhà khiến họ có thể bị sa sút về của cải, tiền tài, thậm chí là bị tai nạn, thương vong.

Hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng của sự lạnh giá về mùa đông. Nhiều gia chủ thường đóng chặt cửa để giữ ấm tuy nhiên lại quên mất việc thiết kế hệ thống thông khí. Điều này khiến cho khí ẩm trong nhà gia tăng, không chỉ khiến không gian bị ứ mùi mà còn bất lợi đối với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hướng cửa quỷ môn được hợp thành của 3 phương vị chính là Dần, Sửu, Cấn. Tuy nhiên dù là phương vị nào đi chăng nữa thì đây cũng không phải là hướng tốt để gia chủ lựa chọn đặt nhà vệ sinh.

Những lưu ý cần biết trong cách xác định hướng nhà vệ sinh

Ngoài việc xác định hướng nhà vệ sinh sao cho hợp phong thuỷ thì chủ nhà cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà bởi khu vực này được xem là trung tâm của Thổ. Trong khi đó nhà vệ sinh lại chứa Thố, sự xung khắc giữa Thuỷ và Thổ sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả ngôi nhà, mang đến điềm vận cho gia chủ. Không chỉ vậy việc đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ khiến uế khí ảnh hưởng đến các phòng khác.

Trạch nhà thường được chia làm 8 hướng trong đó có 4 hướng hung và 4 hướng cát. 4 hướng hung bao gồm: Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, lục sát và hoạ hại. Thường thì nhà vệ sinh nên đặt ở hướng hung bởi hung gặp hung sẽ hoá cát. Từ đó chấn giữ hung khí và mang lại sự vượng cát cho gia chủ.

Khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ cần phải lưu ý đến việc thoát khí, đặc biệt là nhà ống, hay nhà chung cư thường có thiết kế phòng vệ sinh khá nhỏ à không có cửa sổ. Không gian bí bách có thể khiến cho việc lưu thông bị trì trệ dẫn đến việc tích tụ tù khí, ác khí.

Bên cạnh đó gia chủ cũng không nên bố trí chậu rửa mặt, bồn cầu gần nhau mà nên đặt ở những bị trí tách biệt. Trong quan niệm phong thuỷ ngũ hành, nước bẩn phải đặt dưới phong để không tạo ra hung khí. Bởi vậy nên sàn nhà vệ sinh không nên thiết kế cao hơn nền nhà để hạn chế nước bẩn có thể chảy tràn ra ngoài.

Trên đây là một số cách xác định hướng nhà vệ sinh để trấn toạ hung khí, hoá giải xui xẻo cho gia chủ. Hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích để lựa chọn hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thuỷ nhất.

Bình luận